Tại Real Madrid, một trong các cầu thủ nhiều danh hiệu nhất của đội bóng, thì có thể kế đến Marcelo – Người sở hữu nhiều danh hiệu nhất Los Blancos. Theo thông tin được biết thì Chàng hậu vệ tài hoa này dự định sử giải nghệ chứ không tìm các thử thách mới khác tại các giải đấu khác.

Dự định giải nghệ của Marcelo

Một cuộc đồng hành 15 năm cùng đội bóng Hoàng Gia Real Madrid với đầy danh hiệu, Marcelo đã rời đi. Với một cầu thủ ngoài 30, Hậu vệ người Brazil vẫn nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ các giải đấu giàu có như: MLS, Qatar. Ngoài ra, vẫn còn một số đội bóng hang đầu Châu Âu như AC Milan, Lyon, Fenerbache hay đội bóng quê nha Fluminense.

Real madrid dự định giải nghệ của marcelo

Tuy vậy, Marcelo vẫn chưa chấp nhận lời đệ nghị nào, cho chúng ta thấy được một viên cảnh giải nghệ của chàng hậu vệ này để tập trung cho sự nghiêp kinh doanh riêng. Hiện tại, Marcelo đang là chủ sở hữu hai Câu lạc bộ bóng đá: một tại Brazil và một tại Bồ Đầu Nha.

Cùng với Marcelo, một số cầu thủ ở đội một đã ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do khỏi Real Madrid mùa hè này như: Gareth Bale, Isco,… Khác với các cầu thủ trên, Marcelo có thể trở thành Đại Sứ của Real Madrid khi anh quyết định giải nghệ vì những danh hiệu và đóng góp của mình dành cho đội bóng với sự nghiệp vĩ đại, có thể xem là một trong những huyền thoại của lịch sử đội bóng.

Tiểu sử Marcelo

Tên đầy đủ của chàng hậu vệ này là Marcelo Vieira da Silva Júnior, thường được gọi ngắn gọn là Marcelo. Chàng cầu thủ tài hoa này sinh ngày 12 tháng 5 năm 1988, một trong những hậu vệ trái vĩ đại và tài năng của xứ sở Samba.

Năm 2005, Marcelo đã giành được giải Campeonato Carioca cùng đội bóng quê nhà Fluminense FC và năm tiếp theo anh đã được chọn vào Đội hình của mùa giải Brasileirão khi chỉ mới 18 tuổi.

Cuối năm 2006, chuyến hành trình trở thành huyền thoại, một trong những hậu vệ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá cùng Real Madrid đã bắt đầu. Suốt 15 năm đồng hành cùng Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha, Marcelo đã sở hữu 25 danh hiệu bao gồm:

  • 5 UFEA Champions League – 3 lần được bầu vào đội hình xuất sắc của mùa giải.
  • 3 UEFA Super Cup
  • 4 FIFA Club World Cup
  • 6 La Liga
  • 2 Copa Del Rey
  • 5 Supercopa De Espana
  • Cầu thủ nhiều danh hiệu nhất mọi thời đại tại Real Madrid: 25

Real madrid dự định giải nghệ của marcelo

Với cấp độ quốc gia, Marcelo đã ra mắt màu áo Brazil từ năm 2006, sau đó là Olympiic 2008, Olympic 2012… Marcelo đã ghi bàn trong trận ra mắt Brazil trong chiến thắng trước Wales tại sân White Hart Lane, Tottenham Spurs, đội bóng cùng thành phố với các ông lớn khác như Chelsea, Arsenal, West Ham,… Marcelo được xem là truyền nhân của Roberto Carlos khi cả hai đều có lối đá thiên về tấn công, nhưng điểm nổi bật hơn so với vị tiền bối đó là Marcelo khéo léo trong các pha xử lý cá nhân và qua người ở hành lang cánh trái.

Nguồn: Wikipedia

Leave a Reply