Blog của Laura có đăng một bài viết hướng dẫn cách tự làm dây đeo thảm tập Yoga rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể làm nó tại nhà. Hãy cùng xem chúng ta sẽ làm như thế nào nhé:

tự làm dây đeo thảm tập yoga

Một dây đeo thảm đơn giản bạn cũng phải tốn ít nhất 50.000đ để mua nó, tuy nhiên nếu tận dụng được những thứ đơn giản tưởng như sẽ bỏ đi thì bạn lại có thể làm được một chiếc dây đeo thảm tập yoga hand make rất “chất”. Chắc chắn đây sẽ là một bài viết thú vị nếu bạn đang muốn làm một dây đeo như thế:

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết để làm dây đeo

Chuẩn bị:

  • 1 sợi dây lanh hoặc dây polyester
  • Một cặp vòng chữ D
  • Kim chỉ (nếu có máy may thì càng tốt)

tự làm dây đeo thảm tập yoga

Nếu không mua được vòng chữ D thì bạn có thể tận dụng từ những chiếc cặp hoặc balo bị hư, cắt chúng ra là được.

Sợi dây thì bạn có thể tận dụng những sợi dây có sẵn ở nhà hoặc dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng phụ liệu ngành may mặc với giá rất mềm.

Làm dây đeo thảm tập yoga

Bước 1: Đầu tiên bạn cần dùng kim để cố định khoen chữ D vào sợi dây.

tự làm dây đeo thảm tập yoga

Bước 2: May nối dây vào khoen, bạn nên may kỹ để đảm bảo không bị bung hoặc tuột khi sử dụng. Nếu không có máy may thì bạn có thể làm bằng kim chỉ, hãy cố gắng may cho thẳng hàng nhé!

Thông thường những dây đeo thảm là loại dây được thiết kế đa năng và nhẹ, bạn có thể dễ dàng dùng để đeo mọi tấm thảm với kích cỡ và khối lượng khác nhau. Ngoài ra, bạn thậm chí còn có thể dùng chính dây đeo này để làm dây hỗ trợ tập trong các bài tập yoga của mình.

tự làm dây đeo thảm tập yoga

Bạn may 2 đầu như vậy là xong rồi, quá đơn giản!

Bây giờ chỉ cần luồn dây vào khoen và đưa thảm Yoga vào thôi:

tự làm dây đeo thảm tập yoga

tự làm dây đeo thảm tập yoga

tự làm dây đeo thảm tập yoga

tự làm dây đeo thảm tập yoga

Dây đeo tự thắt chặt dựa vào sức nặng của chính tấm thảm tập yoga – một thiết kế vô cùng đơn giản & sáng tạo – không cần khóa kéo, không cần dây buộc. Đơn giản là bạn chỉ cần vòng dây đeo vào 2 đầu cuộn thảm và sẵn sàng mang nó đi.

Dây đeo được thiết kế đơn giản với 2 vòng để buộc thảm ở 2 đầu như hình, có thể điều chỉnh dễ dàng phù hợp cho các cuộn thảm có độ dày từ 4mm đến 10mm.

tự làm dây đeo thảm tập yoga

Thiết kế đeo thảm kiểu “trần” cho phép thảm yoga luôn được tiếp xúc với không khí mát mẻ và giảm mùi cũng như ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

tự làm dây đeo thảm tập yoga

Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt tay làm ngay thôi. Chúc bạn thành công!

Để động viên người viết bài, nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng xem nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách chọn thảm tập yoga tốt nhất

Leave a Reply