Với những đặc tính đặc trưng của quần legging là mỏng và ôm sát, khiến rất nhiều người dễ bị nhầm lẫn legging với những kiểu quần kha khá tựa như nhau: quần tất – legging – tregging – skinny, khiến cho việc kết hợp trang phục đôi khi gặp phải khá nhiều những tình huống và vấn đề nhạy cảm, đỏ mặt.

Quần Legging là gì?

Quần Legging là sáng tạo từ chiếc quần tất không có bàn chân, không có túi, được thiết kế ôm sát cơ thể nhằm giữ ấm và tạo được sự thoải mái nhất cho các bạn gái. Quần Legging được làm từ nhiều chất liệu như thun, nỉ, len, da… với chất liệu dày dặn hơn quần tất và thường được mặc riêng với các quần áo, trong khi quần tất cũng có thể co dãn nhưng mỏng manh hơn, vì thế đa phần quần tất chỉ mặc ở bên trong với quần short, chân váy khi thời tiết lạnh vào mùa Đông. Bạn đừng nhầm lẫn quần tất và Legging khi phối hợp với các trang phục, nếu thế sẽ dễ dẫn đến những sự cố và thảm họa ấy nhé.

quần legging nữ màu đen

– Legging không phải là quần:

Dù thiết kế với chất liệu dày dặn và co giãn hơn quần tất, nhưng bạn tránh diện Legging với chiếc áo ngắn hoặc xem nó là chiếc quần để mặc áo sơ mi bỏ vào quần, vì sự ôm sát vốn là điểm nổi bật của Legging có thể phản lại bạn ở chỗ đông người, những điểm nhạy cảm nhất cơ thể bạn có thể bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ luôn đấy.

– Legging chỉ nên mặc với các loại áo dáng dài:

Tuyệt đối bạn đừng mặc Legging với áo ngắn và đi ra phố nhé. Các loại áo crop-top, áo len form ngắn đều là những lựa chọn sai rất sai khi kết hợp với Legging. Những chiếc áo dáng dài (áo thun, áo len, áo sơ mi dáng dài) mới là sự lựa chọn tự tin và hoàn hảo với những chiếc Legging của bạn, chiếc áo dáng dài sẽ che hết phần nhạy cảm nhất của bạn.

Hãy phối quần Leggin với bất kỳ chiếc áo dáng dài nào bạn có trong tủ đồ, điều này tạo ra sự khác biệt cho dáng vẻ hàng ngày của bạn, chút cá tính lẫn điệu đà, đồng thời mang lại sự thoải mái và cảm giác tự do dễ thở hơn so với việc bạn cố mặc vào chiếc quần chặt chội với chất liệu cứng nhắc.

quần leggings đen

Giúp bạn phân biệt Legging với Tregging và Skinny:

+ Tregging là một dạng Legging dài được may bằng các chất liệu dày dặn như da lộn, vải bò, cotton,… và với những chi tiết thiết kế giống chiếc quần thông thường hơn khi có cạp lưng, túi, khóa kéo,… Tregging cũng hoàn toàn thích hợp khi phối với những chiếc áo dáng dài.

+ Skinny: Nếu Legging và Tregging chưa hẳn là một chiếc quần thì Skinny hoàn toàn là một chiếc quần đúng với tính chất “chiếc quần” của nó. Chất liệu để may một chiếc Skinny sẽ cứng hơn và đa dạng hơn so với chất liệu may Legging và Tregging. Skinny có đủ túi trước, túi sau trong khi Tregging chủ yếu tập trung vào chất liệu mềm và bó, các túi đa phần đều là túi giả.

Bạn nên có ít nhất một chiếc Legging trong tủ quần áo của mình, bởi ngoài chất liệu co giãn thoải mái, mềm mãi tiện dụng, Legging còn nhanh chóng kết hợp được với các loại áo khác nhau và sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh tạo nên sự năng động, thu hút và trẻ trung cho bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp các bạn tôn lên vóc dáng uyển chuyển của mình, khoe đôi chân nuột nà và vòng ba gợi cảm.

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại Legging khác nhau với đa dạng chất liệu và màu sắc, tùy theo nhu cầu của mình hãy lựa chọn chiếc quần hợp với dáng người của bạn, tạo nên cá tính thời trang cho riêng mình nhưng cũng không quên sự tiện dụng và thoải mái các bạn nhé.

Leave a Reply