Có một điều kỳ lạ trong rất nhiều những điều kỳ lạ trên thế giới mà chúng ta không thể giải thích một cách đơn giản được, mặc dù mọi chuyện đều có lý do của nó. Và chiếc túi nằm dưới đáy những chiếc quần lót, đặc biệt là quần lót nữ cũng có một câu chuyện đầy bí ẩn mà chắc hẳn không ít chị em đã từng đặt câu hỏi, chiếc túi này để làm gì?

Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp một trong số chúng, đó là chiếc túi bí ẩn dưới đáy quần lót.

túi quần lót nữ
Thường sẽ có một chiếc túi bí ẩn dưới đáy quần lót

Đúng vậy, nếu để ý, bạn sẽ thấy dưới đáy mặt trong quần lót có một chiếc túi nhỏ. Túi quá bé và nông nên giả thiết về việc dùng để cất một số vật dụng là sai. Vậy mục đích tồn tại của chiếc túi này là gì?  Nhiều người bảo rằng chiếc túi đó dùng để cất những vật dụng “bất ly thân” của chủ nhân, trong đó có cả… bao cao su. Tuy nhiên, giả thuyết này được đánh giá là không hợp lý, vì nó quá nhỏ và nông để có thể thực sự cất một món đồ nào đó.

Vậy lý do thực sự là gì?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta lại phải xét đến một trong những tiêu chuẩn của một chiếc quần lót “xài được”, đó là lớp lót.

Theo đó, khu vực ôm trọn vùng tam giác của mỗi người cần phải có 2 lớp, trong đó lớp lót phía trong phải làm từ vật liệu mềm, dễ thấm hút (thường là từ cotton) để đảm bảo vấn đề… an toàn vệ sinh cho khổ chủ. Túi nhỏ ở mặt trong đáy quần lót được may thêm vào để tạo sự tiện lợi hơn. Lớp này được làm từ một loại vải mềm và thoáng mát, dễ thấm hút thường là vải bông để tốt cho vùng kín.

túi quần lót nữ
Thông thường, khu vực đáy quần cần có 2 lớp lót

Tuy nhiên, vì một số lý do mà các hãng thời trang chỉ khâu 3 cạnh của miếng lót mà chừa lại một cạnh, tạo thành “chiếc túi” bí ẩn mà chúng ta đang bàn đến ở đây.

Theo lẽ thường, không có lý do gì để những khe hở này tồn tại cả. Nhưng trên thực tế họ vẫn làm như vậy, bởi vì đây là một cách tiết kiệm thời gian rất hiệu quả cho doanh nghiệp.

Khi chỉ khâu 3 cạnh, thời gian làm ra mỗi chiếc quần có thể tiết kiệm từ 10 – 30 giây, thậm chí là cả phút. Quãng thời gian này có thể không đáng kể, nhưng nếu nhân với tổng số lượng quần lót được sản xuất thì sẽ là một con số rất lớn.

túi quần lót nữ

Dành cho những ai chưa biết thì dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng riêng tại Anh, trung bình mỗi phụ nữ đã sở hữu khoảng 34 chiếc quần lót rồi.

Nhiều loại đồ lót có thiết kế khá… kỳ cục, khiến cho việc khâu toàn bộ miếng lót trở nên thật sự bất tiện

Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng do nhiều loại quần lót cho nữ giới có thiết kế khá cầu kỳ, dẫn đến chuyện nếu khâu toàn bộ miếng lót vào sẽ gây ra bất tiện, khó chịu cho người mặc. Và thế là chiếc túi bí ẩn đó đã ra đời.

Leave a Reply