Đối với những cô nàng yêu thích thể thao, những môn vận động nhiều thì chiếc áo ngực thể thao (áo bra sports) được xem là một phụ kiện không thể thiếu. Mỗi loại áo ngực thể thao sẽ có những kiểu dáng khác nhau nhưng chúng đều có tác dụng là giúp nâng đỡ vòng 1 mỗi khi vận động. Và cách chọn một chiếc áo bra thể thao như thế nào thì không phải ai cũng biết.

áo bra 360s dry soft tím

Có tới 17% phụ nữ bị đau ngực trong phòng tập GYM thú nhận họ bỏ ngang buổi tập, giảm cường độ hoặc thời gian tập, thậm chí không còn hứng thú theo đuổi chương trình giảm cân, theo một khảo sát gần đây của tạp chí Women’s Health. Chỉ cần một áo ngực nâng đỡ tốt, bạn có thể giữ tư thế Yoga lâu hơn hoặc tập luyện đạt kết quả tốt nhất có thể.

Hai việc bạn cần lưu ý khi chọn mua áo ngực thể thao là: Chiếc áo phải vừa vặn và đúng chức năng. Nếu không vừa, áo ngực thể thao sẽ không thể đảm đương được công việc của mình.

Tham khảo những mẹo bên dưới để chọn cho mình chiếc áo ngực đúng cách nhé!

Cách chọn áo bra thể thao

Khi chọn mua áo ngực thể thao, điều quan trọng là bạn cần mua áo vừa vặn, đúng size và đúng loại bra thể thao với phần cúp ngực ôm vừa phải. Một số điểm cần lưu ý:

Đo kích cỡ áo ngực

Đo kích cỡ cúp ngực, vòng ngực và dây áo ở những cửa hàng thể thao. Tuy nhiên, bạn nên thử nhiều size áo khác nhau. Nhiều phụ nữ tìm ra size đúng với mình lại là size mình chưa từng mặc bao giờ.

Kiểm tra cúp áo

Ngực của bạn nên vừa vặn với cả cúp ngực mà không có khoảng không nào dư ra, ngực của bạn không nên tràn ra hai bên hoặc dồn lên phía trước. Nếu cúp áo có nếp nhăn hoặc chùng thì áo quá lớn với bạn. Nếu cúp áo tạo đường hằn trên da thì nó quá nhỏ so với bạn.

tai sao mac ao nguc the thao

Áo ngực thể thao nên vừa vặn nhưng không làm bạn khó thở. Nếu bạn có thể luồn hai ngón tay vào dây áo, đó là size đúng.

Chú ý đai áo

Sự nâng đỡ chủ yếu đến từ đai áo, đai áo nên nằm dưới ngực mà không làm bạn khó thở. Đưa hai tay qua khỏi đầu, nếu đai áo di chuyển lên lồng ngực, bạn cần một cái áo nhỏ hơn.

Chọn dây áo bra

Dây áo có vai trò như sự nâng đỡ thứ hai, bên cạnh các cơ nâng cao. Dây rộng phân tán sức nặng tốt hơn và dây ngang lưng giảm sự nảy hiệu quả hơn.

Di chuyển cùng áo

Bạn hãy thử vận động một chút cùng chiếc bra mà bạn chọn. Một trong những cách chọn áo ngực phù hợp đó là đừng ngại ngần nhảy lên xuống hoặc chạy một chỗ ở trong phòng thử đồ. Đây là một cách tốt để kiểm tra áo ngực vừa vặn và nâng đỡ tốt hay không.

Hãy chú ý đến chất liệu làm nên chiếc áo

Để tránh sự ma sát và thoải mái hơn, bạn nên chọn mua các loại áo ngực thể thao có chất liệu làm từ cotton thấm hút mồ hôi tốt hoặc các sản phẩm làm từ polyester dry chuyên cho thể thao. Đặc biệt là bạn nên chọn những sản phẩm có pha spandex để co dãn tốt. Nhược điểm của bra làm 100% cotton đó là khi bạn bắt đầu đổ mồ hôi, chiếc áo sẽ nhanh bị ướt đẫm.

áo bra 360s lotus cam

Sau khi tìm được một chiếc áo hoàn hảo, bạn đừng mặc nó mãi mãi. Bạn nên thay sau 72 lần giặt, khi độ co giãn giảm hoặc khi cân nặng của bạn thay đổi. Bạn nên giặt bằng tay và phơi khô tự nhiên và không ỉu để kéo dài tuổi thọ của áo.

Leave a Reply