Không chỉ những người có thân hình mũm mĩm mới tìm đến GYM như một giải pháp để hoàn thiện vóc dáng. Mà ngay cả những người gầy cũng chọn phương pháp tập GYM với mong muốn sở hữu cơ thể cân đối hơn.

Tập gym tăng cân dễ như trở bàn tay với những cách này

Chắc chắn không ít người nghĩ rằng một ai đó đang có dáng người gầy tự nhiên là điều hạnh phúc. Tuy nhiên, không như bạn nghĩ đâu, người gầy vẫn có thể tự ti với những số đo trên cơ thể mình. Quá gầy khiến việc chọn lựa quần áo phù hợp cũng là một điều khó khăn. Mong muốn vóc dáng đầy đặn hơn thông qua việc tập GYM chính là mục đích mà người gầy hướng đến. Với những hướng dẫn được “bật mí” ở bài viết này, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể đạt được kết quả bất ngờ nếu tuân thủ nghiêm túc. Đừng bỏ qua nếu muốn quá trình tập luyện của bạn đạt hiệu suất một cách tốt nhất nhé !

Cần nhớ các nguyên tắc khi muốn tập GYM tăng cân

Để có thể đạt được mục đích như ý sau khi tập GYM, bạn nên lưu ý thật kĩ một số các nguyên tắc cần thiết. Như vậy, quá trình tập GYM của bạn có thể giảm thiểu được tình trạng phí sức nhưng hiệu quả lại không cao. Một số nguyên tắc cần nhớ có thể kể đến như: 

Lên lịch tập GYM đều đặn

Tập gym tăng cân dễ như trở bàn tay với những cách này

Nhiều bạn nghĩ rằng đối với người gầy cần tăng cân thì thời gian tập GYM có thể ít đi, chỉ cần ăn nhiều là đủ ? Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn chưa phải là đúng. Người gầy muốn tăng cân cần có lịch tập GYM đều đặn và thường xuyên hơn bao giờ hết. Đương nhiên là tập luyện các bài tập tăng cân sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Khi cơ thể thích nghi với mật độ tập luyện hằng ngày, đó cũng là lúc chất dinh dưỡng từ thức ăn sẽ hấp thụ một cách tốt nhất vào cơ thể của bạn. Từ đó, chúng hỗ trợ cho việc tăng cân của bạn nhanh chóng đạt được kết quả.

Nếu bạn quá bận rộn cho việc đến phòng GYM, thì giải pháp cho bạn chính là tập GYM tại nhà. Những dụng cụ hỗ trợ như: thảm tập GYM, tạ,… cũng là những vật dụng không quá khó để tìm mua. Do đó, tập GYM tăng cân không quan trọng bạn tập ở đâu, mà vấn đề lớn nhất chính là quyết tâm của bạn lớn như thế nào.

Tăng dần các bữa ăn

Tập gym tăng cân dễ như trở bàn tay với những cách này

Quá trình tập GYM tăng cân là lúc cơ thể bạn cần nhiều chất dinh dưỡng hơn cho các nhóm cơ cũng như làm tăng trọng lượng. Vì vậy, bạn nên tăng dần các bữa ăn trong ngày lên theo cảm nhận mức độ của cơ thể. Người gầy nên chia nhỏ các bữa ăn thành 6 – 8 bữa/ngày, và khoảng cách các bữa ăn từ 2.5 – 3 tiếng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ HLV cá nhân. 

Về chất dinh dưỡng, bạn nên chú ý các chất cần thiết cho cơ thể. Chẳng hạn như: protein, calo, carbohydrat,… Đặc biệt, bạn cần nạp khoảng từ 50 – 60% lượng carbohydrate trong tổng số năng lượng trong ngày. Và phần còn lại là protein và chất béo. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy carboydrate trong các thực phẩm như: ngũ cốc, tinh bột,…

Tập gym tăng cân dễ như trở bàn tay với những cách này

Hạn chế Cardio trong thời gian tập GYM

Những bài tập Cardio thực sự chưa phải là cần thiết trong giai đoạn bạn đang muốn tăng cân. Bởi việc giảm đi calo không hề đem lại kết quả như bạn đang mong muốn hướng đến Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tập cardio từ 1 – 2 lần/tuần. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên tập cardio trong những ngày nâng tạ. Thời gian cho mỗi buổi tập GYM nên kéo dài từ 30 – 60 phút. 

Thực hiện phương pháp Superset khi tập GYM

Phương pháp này nói một cách đơn giản hơn chính là bạn tập kết hợp 2 động tác trong 1 bài tập, đặc biệt là không có thời gian nghỉ giữa 2 động tác. Sau khi kết thúc bài tập, bạn sẽ nghỉ một khoảng và lặp lại bài tập cho lần tiếp theo. Quan trọng nhất chính là bạn nên hoàn thành đúng số hiệp cần phải đạt ở mỗi động tác. Đối với phương pháp này, bạn cần giãn cách ít nhất 1 ngày giữa các buổi tập GYM. Và lí tưởng nhất là bạn chỉ nên tập luyện 3 buổi/tuần nếu muốn tập GYM tăng cân.

Sắp xếp thời gian ngủ

Giấc ngủ cũng được xem là yếu tố quan trọng không kém trong quá trình tập luyện cho mục đích tăng cân. Khi ngủ cũng là lúc cơ thể bạn được nghỉ ngơi, và đây cũng chính là thời điểm tốt nhất để các chất dinh dưỡng được hấp thu. Mỗi ngày, bạn cần dành từ 7 – 8 tiếng cho giấc ngủ sâu buổi tối và khoảng 15 phút ngủ trưa. Cân bằng thời gian ngủ và nghỉ ngơi hợp lí, chính là cách để bạn rút ngắn thời gian chạm đến cân nặng mong muốn của mình. 

Ngoài ra, ngủ đủ giấc còn giúp trạng thái tâm lí của bạn ổn định, sản sinh nhiều năng lượng tích cực hơn. 

Lưu ý và thực hiện đúng những nguyên tắc trên là bạn đã có thể đạt được một nửa thành công khi chon tập GYM để tăng cân. Phần còn lại chính là sự quyết tâm của bạn đối với cơ thể. Tập GYM đều đặn với những bài tập đặc thù cho người gầy, kèm theo đó là chế độ dinh dưỡng hợp lí. Sẽ nhanh thôi, bạn sẽ có thể sở hữu vóc dáng cân đối mà mình mong muốn. Chúc bạn sớm thành công !

Leave a Reply