Nếu bạn là một thanh niên ưa bơi lội, tin chắc bạn đã tậu cho mình một chiếc kính bơi. Tuy nhiên, bạn thấy thấy phiền toái vì tại sao kính bơi lại nhanh mờ đến thế?

Khoan vội kết luận mình mua nhầm kính bơi “đểu”, hãy chắc rằng bạn đã hiểu hết về đặc tính của kính bơi, cách bảo quản và khắc phục chúng khi chúng bị mờ.

Menu bài viết

Các lý do khiến kính bơi nhanh mờ

bao quan kinh boi dung cach

Va đập, bị trầy trong quá trình sử dụng

Bạn đặt kính bơi lẫn lộn trong giỏ đừng các vật dụng đi bơi khác, không có hộp chuyên dụng cho chúng. Hoặc trong quá trình đặt để kính, bạn làm chạm mặt kính với những bề mặt khác như bàn, thành hồ bơi, trên ghế chờ, những thói quen vô hại có thể khiến kính bị trầy xước.

Đồng thời, bạn hay cầm tay vào mặt kính, tay của chúng ta luôn có dầu, chưa kể với các cô gái – trên tay có thể dính mỹ phẩm, kem chống nắng, sữa dưỡng thể,…những chất này cũng nhanh phá hỏng lớp phủ chống mờ.

Kính bơi mờ do hấp hơi nước

Thông thường, kính bơi mới sẽ được bôi một lớp chống hấp hơi nước (antifog) Tuy nhiên, lớp chống hấp hơi này không tồn tại vĩnh cửa với thời gian, chúng sẽ nhanh chống mất đi do tác động của nước và rất nhiều nguyên do khác trong suốt quá trình sử dụng.

Và khi chúng mất đi, tất nhiên luôn bạn sẽ thấy kính bơi của mình trở nên khá chán vì nó trông cũ và mờ.

Cách khắc phục kính bơi bị mờ

Hãy rửa kính bơi đúng cách và bảo quản thật cẩn thận

Chỉ rửa kính bơi dưới vòi nước, đừng chà rửa mạnh tay bạn nhé. Nếu muốn lau mặt kính bơi, chỉ có thể dùng bông mềm với những loạị xà bông rất có độ tẩy rửa nhẹ như dầu gội em bé.

Phơi khô tự nhiên kính trên một bề mặt bằng phẳng, tránh ánh nắng gắt.

ve sinh kinh boi bang kem danh rang

Có một chiếc hộp để đặt kính bơi sau khi sử dụng và rửa sạch. Và khi lấy kính để dùng đừng cầm trực tiếp ở phần mặt kính bơi nhé.

Dùng các dung dịch mờ sương

Nếu kính bơi mờ vì mất lớp chống hấp hơi nước, chống mờ, hãy trang bị sẵn cho mình những dung dịch chuyên dụng và can thiệp kịp thời.

Cách để kính bơi luôn “sáng trưng”

Kính bơi không bị trầy, nhưng đeo vài bận thì đã mờ, đó là khi bơi, cơ thể vận động mạnh, nhiệt độ tăng khiến hơi hơi nước bốc lên bám vào mặt trong của kính gây mờ tạm thời.

Bọn mình mách bạn cách đơn giản để làm kính bơi sáng lên:

– Hơi ghê nhưng bạn có thể dùng nước bọt xoa nhẹ một lớp mỏng trên bề mặt kính. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng ngắn, mà việc dùng nước bọt có vẻ không vệ sinh lắm.

– Cũng có thể dùng dầu ăn, kem đánh răng, dầu gội em bé bôi một lớp mỏng lên kính bơi. Nhưng nếu trên kính bơi bạn đã có sẵn lớp chống mờ sương, bất kì vật cọ xát nào hay chất tẩy rửa nào đều có thể khiến chúng bị bào mòn và nhanh chóng biến mất. Do đó, đây không phải là biện pháp được các chuyên gia khuyên dùng.

– Hoặc bôi 1 lớp mỏng dung dịch chuyên dụng chống đọng hơi cho kính (antifog) – chúng có có tác dụng tầm 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Lớp chống hấp hơi nước, chống mờ sương Antifog là gì?

Là một lớp phủ quang học trên bề mặt kính

Đây là lớp phủ với hoạt chất có tính thấm hút giúp tối đa hóa sức căng bề mặt. Chúng có thể ngăn ngừa hấp hơi ở nhiệt độ rất thấp hoặc rất cao.

Với lớp tráng phủ này, kính bơi của bạn sẽ trong suốt 100%, mang lại tầm nhìn tuyệt vời suốt cả buổi tập kéo dài.

Chúng cũng thường được ứng dụng dùng trên những bề mặt trong suốt như cửa kính, cửa sổ, gương, kính ô tô, kính mắt,…

Giúp giữ mặt kính luôn trong suốt

Sau khi được thực nghiệm với ưu điểm vượt trội, lớp antifog được tất cả các nhà sản xuất kính bơi tin dùng, trên kính bơi hiện nay đa số đều tráng phủ sẵn một lớp anti-fog lên mặt trong mắt kính.

Lớp chống sương mặc định này hoạt động rất tốt, tuổi thọ cũng khá dài. Nó có thể phát huy tác dụng lên đến nhiều lần đi bơi nếu bạn biết cách giữ gìn.

Hãy thủ sẵn một lọ chống sương chuyên dụng

Nói như thế, lớp anti-fog cũng không bền vững mãi mãi, mà qua thời gian nó sẽ bị trôi mất dưới tác dụng thường xuyên của nước.

Vậy thì bài toán đơn giản là, khi mua kính bơi bạn nhớ mua kèm theo một lọ chống sương chuyên dụng. Để trước mỗi lần bơi, có thể bôi nhẹ một lớp lên kính bơi của mình.

Vâỵ là bạn sẽ không bao giờ khó chịu khi kính bơi của mình bị mờ đi, cũng chẳng bao giowf phải thấy bất tiện vì khó nhìn rõ trong nước. Cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi bơi và luôn có một chiếc kính bơi trong trẻo.

Chúc bạn luôn có thời gian tuyệt vời!

Leave a Reply