Như bạn đã biết, Yoga đâu chỉ là môn thể thao, Yoga còn là một bộ môn thiền định và trị liệu, cho cả cơ thể và tinh thần, cơ thể khoẻ mạnh, trái tim và tư duy khoẻ mạnh. Bằng cách kéo giãn các cơ bắp và tạo ra sự giãn nở giữa các động mạch chủ, lượng máu khi đi đến các cơ quan sinh sản như buồng trứng hay tử cung sẽ giúp chức năng của hệ thống này hoạt động hiệu quả hơn. Thế nên các bài tập Yoga luôn được đánh giá cao nhờ khả năng mang lại những cải thiện tích cực về sức khỏe thể chất, tinh thần và khả năng sinh sản.

Yoga có khả năng chữa hiếm muộn, tăng sức khỏe sinh sản

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc vô sinh, hiếm muộn. Trong đó có những lý do phổ biến liên quan đến những vấn để về buồng trứng, tử cung, vòi trứng,… cản trở việc thụ thai.

Bên cạnh đó, hiếm muộn cũng có khả năng cao xảy ra ở những phụ nữ đã từng phẫu thuật điều trị bệnh về tử cung, buồng trứng, lạm dụng thuốc tránh thai…Và hiện nay, việc căng thẳng với công việc, cuộc sống, việc bị stress thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Với việc chúng ta đối diện với nhiều áp lực cuộc sống với một thời gian kéo dài cũng được ghi nhận là nguyên nhân gây ra hiếm muộn trong thời gian gần đây.

Theo các nghiên cứu cũng đã chứng minh việc luyện tập yoga có thể giúp phụ nữ tăng khả năng thụ thai gấp 3 lần. Một số bài tập yoga cho người vô sinh hiếm muộn thậm chí còn được đưa vào trong liệu pháp điều trị giúp phụ nữ thụ thai tại một số quốc gia phát triển hiện.

Những tác dụng tuyệt vời của Yoga cho sức khoẻ sinh sản nữ

Tại những quốc gia khác, Yoga được xem là một môn trị liệu để dễ có con, cụ thể những tác dụng tuyệt vời của Yoga mang đến cho nữ giới có thể biết đến như sau:

Tập Yoga tăng lưu thông máu đến tử cung

Tử cung là nơi thụ thai, mang thai và nuôi dưỡng thai nhi, vì thế nó là cơ quan quan trọng cho phụ nữ. Do đó nếu việc lưu thông máu đến đây trì trệ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ sinh sản của các bạn nữ.

Khi bạn luyện tập Yoga, các cơ được kéo giãn tuyệt đối giúp thúc đẩy lượng máu đến vùng chậu và tử cung đồng đều hơn.

Việc khai thông khí huyết được công nhận trong cả y học hiện đại và điều trị cổ truyền, khi máu huyết bạn được lưu thông tốt thì không chỉ có máu mà các chất dinh dưỡng thiết yếu được cung cấp sẽ giúp lớp niêm mạc ở tử cung được khỏe mạnh.

Tập luyện Yoga giúp giảm căng thẳng, áp lực cho cơ thể

Điều này bạn đã nghe rất nhiều khi nhắc đến những lợi ích của tập luyện Yoga. Trong thời đại mà mọi người đều muốn nhanh hơn nếu không bị bỏ lại, luôn tự đặt áp lực lên cho bản thân về những con số và những việc chúng ta chưa làm. Việc căng thẳng là điều rất dễ gặp phải.

Cùng với việc hít thở và tập luyện, Yoga cho bạn một tinh thần và cơ thể thoải mái, và chính sự khoẻ mạnh về tinh thần. Cùng với việc oxy và máu có thể lưu thông tốt đến não, não sẽ chỉ đạo điều tiết hormone giúp các bạn nữ giảm căng thẳng, có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và dễ dàng mang thai.

Yoga giúp điều hoà nội tiết tố

Việc bạn bị rối loạn về nội tiết thì khả năng buồng trứng không phóng noãn, hoặc ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng. Tập luyện Yoga giải quyết được vấn đề nội tiết tố của bạn. Bằng cách luyện tập và hài hòa hoạt động của hệ thần kinh, sau đó là điều chỉnh lưu thông máu, tạo ra môi trường cân bằng trong cơ thể, giúp nội tiết tố của nữ giới dược duy trì ở mức tương đối ổn định.

Cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể

Yoga được cho là phòng tránh những bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục, bệnh ung thư buồng trứng – ung thư cổ tử cung, một trong những nguyên nhân gây nên việc hiếm muộn. Và như chúng ta đã biết, tất cả những môn thể thao nói chung. Yoga nói riêng giúp tăng hệ thống miễn dịch, cho bạn một sức khoẻ tốt và cải thiện chất lượng cuộc sống. Vì thế, khi bạn luyện tập thường xuyên, cơ thể có sức khỏe tốt hơn và hệ thống miễn dịch liên tục sản xuất ra các tế bào kháng thể khỏe mạnh.

Buồng trứng khoẻ mạnh khi tập Yoga

Không chỉ là buồng trứng đâu, tất cả những phần khác của cơ quan sinh sản đều được khoẻ mạnh khi bạn thường xuyên tập Yoga. Yoga là cung cấp nguồn máu đồng đều đến buồng trứng, từ đó giúp kích thích hoạt động tại cơ quan này diễn ra hiệu quả hơn. Giúp khả năng thụ thai được nâng lên.

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Tư thế đứa trẻ

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Tư thế ngồi gập trước

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Tư thế đứng gập trước

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Tư thế con bướm

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Đặt chân lên tường

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Tư thế rắn hổ mang

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Tư thế toà sen

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Tư thế xác chết

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Tư thế bánh xe

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Ngồi gập người Ngồi gập một chân

Những bài tập Yoga tốt nhất cho sức khoẻ sinh sản nữ

Hiếm muộn là căn bệnh xuất phát từ các rối loạn hoạt động của cơ quan sinh sản. Vì thế chỉ cần bạn tuân thủ hướng điều trị, kết hợp với việc vận động và bổ sung dinh dưỡng khoa học. Quan trọng hơn cả là cần duy trì tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực để đạt được kết quả như mong muốn. Hãy chọn những bộ đồ tập Yoga thoải mái và phù hợp khi tập luyện để tăng độ hiểu quả của từng buổi tập nhé.

Chúc bạn như ý!

 

 

Leave a Reply