Tất cả những yếu tố để một món đồ bơi mau hư hỏng đều có khi chúng ta bơi.

Nghĩa là chúng thấm nước, thấm vi khuẩn của cơ thể, các loại dầu bôi da, clo, bị phơi nắng rồi nhúng vào nước biển, và chúng co giãn liên tục khi chúng ta bơi.

Nếu bạn không muốn giã biệt đồ bơi chỉ sau vài lần sử dụng hay chỉ sau một mùa hè, bạn hãy yêu quý chúng bằng cách dùng và bảo quản chúng thật tốt nhé.

Menu bài viết

Có một phương pháp riêng khi giặt đồ bơi

Bạn có thể giặt máy và giặt tay, nhưng lời khuyên là nên giặt bằng tay để chúng có thể bền đẹp theo thời gian.

áo tắm bikini - Đồ bơi Nữ 360s Âu Mỹ hoạ tiết mùa hè

Đầu tiên, hãy giặt đồ bơi ngay sau khi sử dụng

Khi bạn vừa bơi xong, hãy ngâm đồ vào nước lạnh ngay nhé, chú ý là nước lạnh bạn nhé. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ các chất có khả năng huỷ hoại độ đàn hồi của đồ bơi.

Bước kế đến, đem nhúng chúng vô xà bông

Bạn hoà một ít xà bông hay nước giặt vào chậu nước lạnh khác. Sau đó vò đồ bơi thiệt nhẹ. Hãy vò nhẹ nhàng thôi đừng dùng quá nhiều sức, nếu bạn không muốn nó biến dạng luôn sau một lần giặt. Tuyệt đối tránh xoắn lại rồi vắt như giặt khan hay đồ thông thường.

Một lần nữa, ngâm vào nước lạnh

Khúc này là để đồ bơi của bạn sạch xà bông giặt, tiếp tục vò nhẹ nhàng nhẹ nhàng cho đến khi chúng sạch hẳn nhé.

Hãy thấm đồ bơi bằng một chiếc khăn

Dùng một chiếc khăn tắm, trải ra bề mặt bằng phẳng, sau đó đặt đồ bơi của bạn lên rồi dung chiếc khăn đó cuộn đồ bơi lại, hoặc thấm nước từ đồ bơi một cách thận trọng như lau em bé. Nhắc them lần nữa đừng vắt đồ bơi nhé.

Cuối cùng, hãy mang chúng đi phơi – trong bóng mát

Bạn có thể đặt đồ bơi ngay trên chiếc khăn lúc nãy, và đặt ở một nơi có ánh sáng, thoáng đãng để chúng mau khô. Và để chúng có tuổi thọ dài thêm một chút, màu sắc bền hơn một chút, bạn tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp bạn nhé.

Cách giặt đồ bơi có vẻ nhiêu khê thế thôi nhưng rất nhanh chóng, vì nó bé tí teo và cũng không cần nguyên vật liệu gì để giặt ngoài nước lạnh, xà bông cùng một chiếc khăn, hoàn toàn có sẵn trong nhà bạn hay bất kỳ một khách sạn nào.

Vì thế cho nên, hãy save lại và giặt đồ bơi của bạn đúng cách bạn nhé.

Biết sử dụng và bảo quản đồ bơi đúng cách

Sử dụng đúng là khi thấm nước đồ bơi trước và giặt ngay sau khi mặc

đồ bơi áo tắm bikini 360s Âu Mỹ dây hoạ tiết

Ở trên bọn mình có chia sẻ về cách giặt đồ bơi sau khi mặc rồi, ở đây thì chia sẻ thêm về việc vì sao nên giặt đồ bơi trước khi mặc nó.

Lý do là vì nước biển, hay nước trong hồ bơi nhiều clo sẽ làm đồ bơi nhanh hỏng. Bạn nhúng nước hồ sạch trước khi lao xuống bơi sẽ hạn chế việc đồ bơi thấm hút các chất dễ gây cho chúng hư hại.

Không nên để đồ bơi ướt, ẩm vào túi kín

Nếu đồ bơi của bạn ướt hay còn ẩm, không nên để chúng trong túi trong thời gian dài, nhiệt độ cao và sự yếm khí sẽ làm đồ bơi đổi màu hoặc lưu lại mùi khó chịu.

Tránh xa nước nóng

Hãy giặt bẳng nước lạnh, như khuyến cáo là 27 độ C nhưng bạn không cần đo. Chỉ cần nhớ giặt đồ bơi bằng nước lạnh tránh xa nước nóng, vì nước nóng sẽ làm đồ bơi giãn ra, biến dạng form dáng.

Cuối cùng, hãy bảo quản cẩn thận

Bạn cất đồ bơi bằng cách để bằng phẳng là tốt nhất, nếu không gian tủ đồ của bạn có hạn, thì có thể gập cúp ngực lại.

Tuy nhiên, hãy nhớ khi gập đồ bơi nhất định phải gập ở mặt phải, bởi vì khi gập mặt trái sẽ dẫn đến hiện tượng cúp ngực cũng bị gập trái, như vậy sẽ làm mất đi hình dáng của cúp ngực.

Nếu bạn thực sự yêu quý bộ đồ bơi xinh đẹp của mình, muốn gắn bó với chúng thêm một vài mùa nữa, hãy giặt chúng đúng cách và bảo quản chúng cẩn thận nhé.

Leave a Reply