Vợt Tennis

Hệ thống bán lẻ đồ thể thao hướng dẫn cách chọn vợt cho người mới bắt đầu.

Cách chọn vợt tennis tốt và phù hợp

Đối với những người mới làm quen với môn quần vợt, việc lựa chọn một cây vợt phù hợp là điều không đơn giản. Không có nghĩa cứ vợt đắt tiền và xịn sẽ là phù hợp. Bạn cần xác định rõ lối đánh của bạn để dễ dàng lựa chọn cây vợt phù hợp với mình. Chúng tôi xin tổng hợp cách hướng dẫn chọn vợt:

Xác định kiểu vung vợt

Đầu tiên, bạn phải xác định được kiểu vung vợt của mình, có 3 kiểu vung vợt chính sau đây: Tốc độ vung vợt chậm và tầm vung ngắn: Đây là kiểu vung vợt thường thấy ở những người lớn tuổi, và các chị em phụ nữ có sức mạnh không nhiều như các anh trai trẻ. Tốc độ vung vợt trung bình và tầm vung vừa phải: Đây là kiểu vung vợt của phần lớn người chơi Tennis nghiệp dư hiện nay, bao gồm cả thanh niên và trung niên, có thể lực và tốc độ vừa phải, xác định chơi Tennis chỉ là giải trí hàng tuần. Họ là những thanh niên trai tráng, hoặc là những bậc cha chú vẫn còn sức mạnh đáng nể. Tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rất rộng: Có thể nói đây là kiểu vung vợt của những tay chơi chuyên nghiệp hoặc những người chơi Tennis thường xuyên ở trình độ cao, những người chơi này có thể lực tốt, độ nhanh nhẹn cao.

Chọn mức độ trợ lực của vợt tennis

Sau khi bạn xác định được kiểu vung vợt của mình, bước tiếp theo là chọn mức độ trợ lực của một cây vợt để phù hợp với kiểu vung vợt của bạn. Mức độ trợ lực cũng được chia làm 3 nhóm chính phù hợp với 3 kiểu vung ở trên.

Vợt tennis trợ lực

Đặc điểm  Mô tả thông số
Trợ lực Đây là dòng vợt trợ lực tốt cho người sử dụng
Mặt vợt To (107 – 135 inch vuông ) thường được liệt kê trong phần mô tả vợt
Trọng lượng Nhẹ ( 227 – 269 g)
Chiều dài Dài hơn (27 – 29 inches)
Đầu vợt Đầu vợt nặng để giữ đủ trọng lượng trong vùng đánh bóng (trên mặt vợt)

Những cây vợt trợ lực phù hợp với những người mới tập chơi tennis hoặc những người ở độ tuổi trung niên, phụ nữ đam mê tennis nhưng thể lực không nhiều. Họ thường là những người có những cú vung vợt chậm hơn và ngắn hơn. Nguyên nhân là do có kiểu vung chậm và ngắn sinh ra rất ít lực khi vợt tiếp xúc với bóng: loại vợt trợ lực cao sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều lực cho nhóm người chơi này và người chơi sẽ không mất nhiều sức để đưa bóng sang sân đối phương. Nhược điểm của nhóm vợt trợ lực cao là khả năng điều khiển bóng rất thấp, người chơi sẽ mất rất nhiều quyền kiểm soát trái bóng. Một số loại vợt trợ lực:

 • Wilson BLX Four 244 gram
 • Babolat AeroPro Lite 260 gram
 • Head YOUTEK Three Star Black
 • Head YOUTEK Three Star White
 • Prince EXO3 Silver 115
 • Volkl Power Bridge 1
 • Yonex S-Fit 5

Vợt tennis lai bán trợ lực

Đặc điểm  Mô tả thông số
Trợ lực Đây là dòng vợt trợ lực ít cho người sử dụng (Lai giữa trợ lực và không trợ lực)
Mặt vợt Trung bình (95 – 102 inch vuông) thường được liệt kê trong phần mô tả vợt
Trọng lượng Khá nhẹ (9.5 – 11 ounces tương đương 269 – 312 g)
Chiều dài Dài 27.5 – 28 inches tương đương 70 – 71 cm
Đầu vợt Độ cân bằng dao động từ đầu vợt hơi nhẹ đến đầu vợt hơi nặng

Đây là loại vợt phù hợp với nhóm người chơi có tốc độ vung vợt và tầm vung vừa phải, nhóm người chơi này có thể lực tương đối tốt, họ không cần có quá nhiều trợ lực từ vợt mà cần một sự cân bằng giữa khả năng trợ lực và khả năng điều khiển bóng. Loại vợt lai này phù hợp với người chơi tennis có trình độ khá hoặc giỏi, là những người muốn có độ kiểm soát bóng nhiều hơn. Một số loại vợt lai bán trợ lực:

 • Babolat Pure Drive GT
 • Dunlop Aerogel 4D 500 (5Hundred)
 • Dunlop Biomimetic 500
 • Volkl Power Bridge 8 315
 • Volkl Power Bridge 8 295
 • Yonex RDiS 300 Midplus

Vợt tennis không trợ lực

Đặc điểm  Mô tả thông số
Trợ lực Đây là dòng vợt không trợ lực
Mặt vợt Nhỏ (85 – 98 inch vuông) thường được liệt kê trong phần mô tả vợt
Trọng lượng Nặng (11.5 – 13+ ounces tương đương 326 – 368.5 g)
Chiều dài Dòng vợt này có thể dài bình thường hoặc hơi dài
Đầu vợt Đầu vợt nhẹ để duy trì khả năng kiểm soát

Đây là loại vợt phù hợp với những người chơi có tốc độ vung vợt nhanh, tầm vung rộng. Họ tạo ra rất nhiều lực khi đánh bóng, do đó người chơi này hầu như không cần sự trợ lực từ vợt. Nhờ vào đặc điểm ít trợ lực, loại vợt này giúp người chơi có khả năng điều khiển bóng rất tốt, phù hợp với người chơi chuyên nghiệp hoặc chơi quần vợt ở mức độ cao. Loại vợt không trợ lực kiểm soát bóng này thường được sử dụng bởi các tay vợt chuyên nghiệp, các tay vợt có trình độ cao. Loại vợt rất phù hợp với những người chơi lâu năm, những người này phải sử dụng lực của chính mình để đánh bóng (vì vợt không trợ lực) và muốn có độ kiểm soát bóng cao. Một số mẫu vợt không trợ lực:

 • Wilson BLX Six.One Tour
 • Wilson Pro Staff 97 (315 gram)
 • Head YOUTEK Speed Pro
 • Pince EXO3 Rebel 95
 • Volkl Power Bridge 10 Mid
 • Dunlop Aerogel 4D 200 (2Hundred)

Đối với những vợt lớn trợ lực nhiều thì bạn sẽ không mất quá nhiều sức để đánh bóng nhưng bù lại thì khả năng kiểm soát của bạn sẽ bị hạn chế, những cây vợt trợ lực ít hơn thì lại càng đòi hỏi nhiều về thể lực của người chơi, bù lại nó mang đến cho bạn cảm giác bóng và khả năng điều khiển bóng tốt hơn. Bạn hãy cân nhắc kỹ và tốt nhất là nên dùng thử của bạn bè trước khi quyết định mua cho mình một cây vợt nhé!

Sắp xếp tăng dần

8 Sản phẩm)

Sắp xếp tăng dần

8 Sản phẩm)